Công ty Sơn Tân Đức
Xử lý mùi

Giới thiệu

Tên dự án: Hệ thống xử lý mùi
Chủ Đầu Tư: Sơn Tân Đức
Thiết kế: Môi Trường Đại Thanh
Đơn vị thi công: Môi Trường Đại Thanh
Ngày Thi Công: 5 ngày

Sơn Tân Đức là công ty chuyên sản xuất sơn tường gia dụng, hiện vẫn còn sản xuất theo dây chuyền công nghệ cũ. Công ty này đã có thời gian hoạt động từ lâu đời, chuyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Trước đây, công ty hoạt động với quy mô diện tích nhỏ. Và giờ đây, Sơn Tân Đức đã và đang từng ngày hoàn thiện kế hoạch mở rộng nhà máy sản xuất với quy mô lớn.

Nhà máy tọa lạc tại khu công nghiệp Xuyên Á – Đức Hòa, Long An. Trước đây, nhà máy này hoạt động dưới tên Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Thương Mại Sơn ORIENT.

Lắp đặt hệ thống xử lý mùi là một trong những bước chuẩn bị để Sơn Tân Đức bắt đầu cải cách thay mới toàn bộ dây chuyền sản xuất sơn bằng công nghệ tiên tiến nhất.

Thách thức

Hiện nhà máy của Sơn Tân Đức vẫn còn hoạt động theo dây chuyền công nghệ cũ nên việc bố trí các máy trộn sơn không đồng đều, đồng thời một số máy trộn sơn có thể xoay tròn theo với dây điện là một cản trở không nhỏ cho quá trình thiết kế và bố trí khoảng cách các chụp hút gặp nhiều khó khăn.

Sau khi thỏa thuận với giám đốc công ty, hai bên thoản thuận sẽ lắp đặt các đường ống thẳng trục theo tim và khoảng cách từ các chụp hút so với mặt đất là 2,2 mét. Hệ thống bao gồm: các đường ống tròn, 07 chụp hút, 01 quạt hút và 01 tháp xử lý…

Sơn Tân Đức do cần gấp hệ thống xử lý mùi cho bước kế hoạch thay dây chuyền sản xuất bằng công nghê mới nên yêu cầu hoàn thành trong thời gian ngắn, thời gian thỏa thuận giữa hai bên là 06 ngày.

Thực hiện

Môi Trường Đại Thanh đã triển khai công việc thi công lắp đặt hệ thống mùi cho công ty Sơn Tân Đức ngay từ ngày 01/08/2016 và đã hoàn thành vào cuối ngày 06/08/2016. Dự án hoàn thành trong vòng 05 ngày trong sự hài lòng từ phía ban quản lý nhà máy. Mùi sơn lan tỏa trong nhà máy đã giảm tới 80% so với lúc chưa lắp đặt trong tình trạng kín gió.