Mô tả chung

Hạng mục: Hệ Thống Xử Lý Bụi Oxit Sắt
Thiết kế: Môi Trường Đại Thanh
Thi công: Môi Trường Đại Thanh
Chủ đầu tư: Công ty TNHH EWIC VIET NAM
Thời gian thi công: 20 ngày

Công ty Ewic Viet Nam là công ty có vốn đầu tư 100% từ Hàn Quốc, chuyên sản xuật bột oxit sắt, màu vô cơ…đáp ứng nhu cầu xuất khẩu và nhập khẩu thị trường trong và ngoài nước. Công ty nằm tại khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 – Conac tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Môi Trường Đại Thanh đã có buổi làm việc với ông Jun tổng giám đốc công ty Ewic Viet Nam và khảo sát thực tế về hiện trạng phát sinh bụi Oxit sắc tại nhà máy. Đại Thanh đã tư vấn cũng như cung cấp những giải pháp để triệt tiêu bụi Oxit sắc trong quá trình sản xuất. Quá đó, ông cũng muốn tham quan những dự án mà Đại Thanh làm chủ đầu tư. Ông cảm thấy hài lòng khi đạt hiệu quả như mong muốn, theo nhu cầu hiện tại của nhà máy.

Kết thúc buổi làm việc, Công ty Ewic rất hài lòng với những giải pháp mà Đại Thanh đưa ra và chấp nhận Đại Thanh làm chủ đầu tư cho hệ thống xử lý bụi tại nhà máy.

Thách thức

Do đặc thù công ty chuyên sản xuất bột sắc nên hàm lượng bột sắc có trọng lượng tương đối nặng nên cần một hệ thống và lưu lượng tương đối cao so với hệ thống bụi khác. Bụi còn lơ lửng, do môi trường nhà máy không kín nên khó khăn cho việc tính toán lưu lượng gió.

Việc cầu trục hoạt động dùng để nâng đỡ và di chuyển sản phẩm nên cũng gây khó khăn trong quá trình thi công và chọn biện pháp thi công cho hợp lý và đạt lưu lượng lưu thông gió cần thiết.

Sau gần 20 ngày sản xuất và thi công hệ thống xử lý bụi đã đưa vào hoạt động vận hành kiểm nghiệm và lấy mẫu khí thải do Sở Tài Nguyên và Môi trường đã đạt tiêu chuẩn xả thải 19:2009 – 20:2009.

Ban giám đốc Ewic Viet Nam rất hài lòng khi hệ thống đạt hiệu quả khá cao trong quá trình hoạt động, đảm bảo được sức khỏe của công nhân trong nhà máy. Cũng như Đại Thanh cam kết hệ thống xử lý bụi hoạt sẽ hoạt động tốt nhất và bảo hành miễn phí trong thời gian 1 năm.

Công ty TNHH Ewic
Hệ thống xử lý bụi