Công ty TNHH Ewic

Thiết kế Hệ Thống Xử Lý Bụi Sắt cho công ty Ewic Việt Nam

Mô tả chung

Hạng mục: Hệ Thống Xử Lý Bụi Oxit Sắt
Thiết kế: Môi Trường Đại Thanh
Thi công: Môi Trường Đại Thanh
Chủ đầu tư: Công ty TNHH EWIC VIET NAM
Thời gian thi công: 20 ngày

Công ty Ewic Viet Nam là công ty có vốn đầu tư 100% từ Hàn Quốc, chuyên sản xuật bột oxit sắt, màu vô cơ…đáp ứng nhu cầu xuất khẩu và nhập khẩu thị trường trong và ngoài nước. Công ty nằm tại khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 – Conac tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Môi Trường Đại Thanh đã có buổi làm việc với ông Jun tổng giám đốc công ty Ewic Viet Nam và khảo sát thực tế về hiện trạng phát sinh bụi Oxit sắc tại nhà máy. Đại Thanh đã tư vấn cũng như cung cấp những giải pháp để triệt tiêu bụi Oxit sắc trong quá trình sản xuất. Quá đó, ông cũng muốn tham quan những dự án mà Đại Thanh làm chủ đầu tư. Ông cảm thấy hài lòng khi đạt hiệu quả như mong muốn, theo nhu cầu hiện tại của nhà máy.

Kết thúc buổi làm việc, Công ty Ewic rất hài lòng với những giải pháp mà Đại Thanh đưa ra và chấp nhận Đại Thanh làm chủ đầu tư cho hệ thống xử lý bụi tại nhà máy.

Thách thức

Do đặc thù công ty chuyên sản xuất bột sắc nên hàm lượng bột sắc có trọng lượng tương đối nặng nên cần một hệ thống và lưu lượng tương đối cao so với hệ thống bụi khác. Bụi còn lơ lửng, do môi trường nhà máy không kín nên khó khăn cho việc tính toán lưu lượng gió.

Việc cầu trục hoạt động dùng để nâng đỡ và di chuyển sản phẩm nên cũng gây khó khăn trong quá trình thi công và chọn biện pháp thi công cho hợp lý và đạt lưu lượng lưu thông gió cần thiết.

Sau gần 20 ngày sản xuất và thi công hệ thống xử lý bụi đã đưa vào hoạt động vận hành kiểm nghiệm và lấy mẫu khí thải do Sở Tài Nguyên và Môi trường đã đạt tiêu chuẩn xả thải 19:2009 – 20:2009.

Ban giám đốc Ewic Viet Nam rất hài lòng khi hệ thống đạt hiệu quả khá cao trong quá trình hoạt động, đảm bảo được sức khỏe của công nhân trong nhà máy. Cũng như Đại Thanh cam kết hệ thống xử lý bụi hoạt sẽ hoạt động tốt nhất và bảo hành miễn phí trong thời gian 1 năm.

Công ty TNHH Ewic
Hệ thống xử lý bụi
Công ty Modell

Thiết kế thống xử lý khí thải cho công ty Modellesinbhv

Công ty Modell
Hệ thống xử lý khí thải

Mô tả chung

Tên dự án: Hệ thống xử lý khí thải
Chủ đầu tư: Modellesinbhv
Thiết kế: Môi Trường Đại Thanh
Thi công: Môi Trường Đại Thanh
Ngày thi công: 20 ngày

Modellesinbhv là công ty chuyên sản xuất các mô hình vận hành tàu lửa, xuất khẩu sang các nước Châu Âu. Đây là một sản phẩm rất được các nước phát triển ở Châu Âu ưa chuộng. Modellesinbhv là một công ty xuyên quốc gia, với 100% vốn đầu tư từ nước Áo, trực thuộc khu công nghiệp Maple Tree, Thành phố mới Bình Dương.

Thách thức

Modellesinbhv đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện thiết bị máy móc trong nhà xưởng. Dự án được phía công ty yêu cầu gấp rút để nhà máy hoạt động đúng theo ngày kế hoạch dự kiến. Theo hợp đồng, thời gian thi công là 20 ngày.

Do nhà máy chưa xây dựng hoàn chỉnh nên quá trình thi công lắp đặt hệ thống xử lý khí thải gặp nhiều khó khăn. Môi Trường Đại Thanh phải lệ thuộc tiến độ vào đội ngũ xây dựng nhà xưởng, một số vị trí đặt đường ống yêu cầu phải khớp với cấu trúc mà Modellesinbhv đã thiết kế.

Thực hiện

Môi Trường Đại Thanh đã hoàn thành dự án lắp đặt hệ thống xử lý khí thải cho công ty Modellesinbhv-Áo trong vòng 15 ngày, sớm hơn so với dự kiến 05 ngày và nhận được sự khen ngợi của phía quý công ty so với các đội thi công khác.

Nanpao Resins Việt Nam

Tổng thầu hệ thống xử lý bụi cho công ty Nanpao Resins Việt Nam

Nanpao Resins Việt Nam
xử lý bụi nanpao

Mô tả chung

Dự án: Hệ thống hút và xử lý bụi
Chủ đầu tư: Nanpao Resins Việt Nam
Thi Công: Môi Trường Đại Thanh
Ngày thi công: 20 ngày

Nanpao Resins Group là một công ty xuyên quốc gia, thuộc 300 tập đoàn hàng đầu Đài Loan chuyên sản xuất các sản phẩm sơn, chất kết dính, nhựa, hóa chất… Hiện nay, Nan Pao có mặt tại nhiều nước như: Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Philippines, Ấn Độ, Thái Lan, Úc…

Nampao Resins Việt Nam tọa lac tại Khu Công Nghiệp Sóng Thần 2, 10 Đại Lộ Thống Nhất, H. Dĩ An, Bình Dương.

Thách thức

Với đặc thù sản xuất các loại keo dán, sơn, chất dính… từ các loại vật liệu bột nên quá trình sinh bụt trong nhà máy khá phức tạp, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, tác trong nhà máy và sức khỏe người lao động. Chính vì vậy, NanPao Resins Việt Nam đòi hỏi cần phải lắp đặt hệ thống hút và xử lý bụi chuyên nghiệp hiệu quả.

Sau khi khảo sát Môi Trường Đại Thanh đã thiết kế bản vẽ lắp đặt hệ thống hút và xử lý tại nhà máy Nanpao Resins Việt Nam. Ngoài ra trong quá trình tính toán, do sơn là chất dễ gây ra cháy nổ nên trong quá trình công, phải hết sức cẩn trọng đúng quy trình và bảo hộ người lao động rất là cao.

Thực hiện

Sau 20 ngày thi công vừa sản xuất và lắp đặt hệ thống, Môi Trường Đại Thanh đã hoàn thành dự án lắp đặt hệ thống hút và xử lý bụi cho nhà máy NanPao Resins Việt Nam. Bụi đã xử lý hiệu quả, triệt để trong sự phấn khởi của các công nhân trong nhà máy.

Phía ban quản lý nhà máy cũng hài lòng và ký nghiệm thu và hứa là đối tác lâu dài cho nhà máy. Đại Thanh hứa sẽ tư vấn những giải pháp vấn đề môi trường nhà máy cho công ty NanPao khi cần.