Công ty NPC Toda Vietnam

Thiết kế Hệ Thống Xử Lý Khí Thải cho công ty NPC Toda Việt Nam

xử lý khí thải - toda npc vietnam

Mô tả chung

Hạng mục: Hệ thống xử lý khí thải
Thiết kế: Môi Trường Đại Thanh
Thi công: Môi Trường Đại Thanh
Chủ đầu tư: Công ty TNHH NPC TODA VIET NAM
Thời gian thi công: 20 ngày

Toda Industries đã cùng với một công ty National Plastic, một doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm nhựa công nghiệp số 1 Hàn Quốc, thành lập NPC Toda ở khu vực Châu Á. Việt Nam là quốc gia tiếp theo mà National Plastic thành lập nhà máy sản xuất , sau Singapore, Thái Lan, Malaysia, Myanmar,…

Công ty liên doanh NPC Toda có văn phòng tại TP.HCM và Bình Dương và nhà máy đặt tại khu công nghiệp VSIP II Bình Dương. Nhà máy sử dụng công nghệ Hybrid tiết kiệm điện năng, nhà máy cho ra đời hàng trăm ngàn sản phẩm mỗi năm, cung cấp cho các công ty FDI tại Việt Nam và xuất khẩu đến các nước trong khu vực ASEAN.

Thách thức

Công ty NPC Toda là công ty chuyên sản xuất plastic, Palllet, Box nhựa… Do trong quá trình tạo hạt nhựa cần phải đun nóng để tạo hạt nên phát sinh ra khói thải gây ảnh hưởng rất nhiều về sức khỏe đến công nhân vận hành máy và cũng như hiệu quả năng suất công việc

Sau quá trình đi khảo sát công ty Môi Trường Đại Thanh đã có buổi làm việc trực tiếp với chủ đầu tư, tư vấn và đưa ra những giải pháp công nghệ hiện đại hiện nay để khắc phục hiện trạng nhà máy không gây ô nhiễm ra môi trường không khí cũng như đảm bảo 100% được môi trường làm việc trong lành cho công nhân.

Qua đó, Đại Thanh cam kết mạnh mẽ cho công ty NPC Toda sau khi hệ thống xử lý khí thải hoàn thành sẽ đạt chuẩn theo Sở môi Trường Bình Dương cấp phép xả thải đạt tiêu chuẩn 20:2009 của Bộ Tài Nguyên Môi Trường.

jsi vina

Thiết kế hệ thống xử lý mùi cho JSI Vina Hàn Quốc

Mô Tả Chung

Tên dự án: Hệ thống xử lý mùi
Chủ đầu tư: JSI Vina Korea
Đơn vị thi công: Môi Trường Đại Thanh
Ngày thi công: 30 ngày

Sau khi hoàn thành lắp đặt dự án 01 hệ thống xử lý mùi cho giai đoạn 1 sản xuất của JSI Vina, trong thời gian này phía công ty cũng đã hoàn thành dây chuyền sản xuất cho giai đoạn 2. Với sự hài lòng và ưng ý với hệ thống xử lý mùi cho giai đoạn 1, JSI Vina đã tin tưởng và gửi gắm thêm 01 hệ thống xử lý mùi nữa cho Môi Trường Đại Thanh.

Thách thức

Hệ thống xử lý mùi đợt 2 yêu cầu xử lý hiệu quả trong không gian làm việc kín, tạo điều kiện và không gian thoải mái cho công nhân làm việc. Không như giai đoạn 1, hệ thống chủ yếu hút và xử lý mùi từ các dây chuyền sản xuất tự động. Môi Trường Đại Thanh đã đưa ra hướng giải quyết, lắp đặt 03 chụp hút kèm thêm quạt hút hỗ trợ để tăng cường lưu lượng hút cho mỗi phòng làm việc.

Sau dự án giai đoạn 1, Môi Trường Đại Thanh đã quen với phong cách làm việc của phía quý công ty JSI Vina nên đã xúc tiến công việc nhanh hơn trong quá trình trao đổi cũng như mong muốn của nhà chủ đầu tư. Hệ thống lần này được Môi Trường Đại Thanh đầu tư thiết kế và tính toán tỉ mỉ với các trang thiết bị và công nghệ hiện đại để xử lý triệt để mùi sơn sao cho văn phòng làm việc hoàn toàn thoáng sạch.

Hệ thống xử lý mùi giai đoạn 2 bao gồm: đường ống, quạt hút chính, các quạt hút phụ và tháp xử lý…

Hoàn thành

Môi Trường Đại Thanh đã hoàn thành dự án lắp đặt hệ thống xử lý mùi giai đoạn 2 cho JSI Vina Korea trong vòng 30 ngày. Dự án được đánh giá tốt từ phía chủ đầu tư và mùi sơn được hút triệt để cho văn phòng thoáng sạch. Hệ thống đã được bản quản lý môi trường đo đạc nồng độ ô nhiễm của khí thải và xác nhận đạt tiêu chuẩn quy định hiện hành của BTNMT.

Chúng tôi rất vui mừng khi nghe được lời nhận xét từ 01 công nhân trong nhà máy khi tiến hành kiểm tra: “Mấy anh đừng có tắt hệ thống, tắt 10 phút chắc gọi xe cứu thương dùm em quá “.

jsi vina xử lý mùi giai đoạn 2
jsi vina xử lý mùi giai đoạn 2
Công ty Sơn Tân Đức

Xây dựng hệ thống xử lý mùi cho công ty Sơn Tân Đức

Công ty Sơn Tân Đức
Xử lý mùi

Giới thiệu

Tên dự án: Hệ thống xử lý mùi
Chủ Đầu Tư: Sơn Tân Đức
Thiết kế: Môi Trường Đại Thanh
Đơn vị thi công: Môi Trường Đại Thanh
Ngày Thi Công: 5 ngày

Sơn Tân Đức là công ty chuyên sản xuất sơn tường gia dụng, hiện vẫn còn sản xuất theo dây chuyền công nghệ cũ. Công ty này đã có thời gian hoạt động từ lâu đời, chuyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Trước đây, công ty hoạt động với quy mô diện tích nhỏ. Và giờ đây, Sơn Tân Đức đã và đang từng ngày hoàn thiện kế hoạch mở rộng nhà máy sản xuất với quy mô lớn.

Nhà máy tọa lạc tại khu công nghiệp Xuyên Á – Đức Hòa, Long An. Trước đây, nhà máy này hoạt động dưới tên Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Thương Mại Sơn ORIENT.

Lắp đặt hệ thống xử lý mùi là một trong những bước chuẩn bị để Sơn Tân Đức bắt đầu cải cách thay mới toàn bộ dây chuyền sản xuất sơn bằng công nghệ tiên tiến nhất.

Thách thức

Hiện nhà máy của Sơn Tân Đức vẫn còn hoạt động theo dây chuyền công nghệ cũ nên việc bố trí các máy trộn sơn không đồng đều, đồng thời một số máy trộn sơn có thể xoay tròn theo với dây điện là một cản trở không nhỏ cho quá trình thiết kế và bố trí khoảng cách các chụp hút gặp nhiều khó khăn.

Sau khi thỏa thuận với giám đốc công ty, hai bên thoản thuận sẽ lắp đặt các đường ống thẳng trục theo tim và khoảng cách từ các chụp hút so với mặt đất là 2,2 mét. Hệ thống bao gồm: các đường ống tròn, 07 chụp hút, 01 quạt hút và 01 tháp xử lý…

Sơn Tân Đức do cần gấp hệ thống xử lý mùi cho bước kế hoạch thay dây chuyền sản xuất bằng công nghê mới nên yêu cầu hoàn thành trong thời gian ngắn, thời gian thỏa thuận giữa hai bên là 06 ngày.

Thực hiện

Môi Trường Đại Thanh đã triển khai công việc thi công lắp đặt hệ thống mùi cho công ty Sơn Tân Đức ngay từ ngày 01/08/2016 và đã hoàn thành vào cuối ngày 06/08/2016. Dự án hoàn thành trong vòng 05 ngày trong sự hài lòng từ phía ban quản lý nhà máy. Mùi sơn lan tỏa trong nhà máy đã giảm tới 80% so với lúc chưa lắp đặt trong tình trạng kín gió.

Công ty Modell

Thiết kế thống xử lý khí thải cho công ty Modellesinbhv

Công ty Modell
Hệ thống xử lý khí thải

Mô tả chung

Tên dự án: Hệ thống xử lý khí thải
Chủ đầu tư: Modellesinbhv
Thiết kế: Môi Trường Đại Thanh
Thi công: Môi Trường Đại Thanh
Ngày thi công: 20 ngày

Modellesinbhv là công ty chuyên sản xuất các mô hình vận hành tàu lửa, xuất khẩu sang các nước Châu Âu. Đây là một sản phẩm rất được các nước phát triển ở Châu Âu ưa chuộng. Modellesinbhv là một công ty xuyên quốc gia, với 100% vốn đầu tư từ nước Áo, trực thuộc khu công nghiệp Maple Tree, Thành phố mới Bình Dương.

Thách thức

Modellesinbhv đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện thiết bị máy móc trong nhà xưởng. Dự án được phía công ty yêu cầu gấp rút để nhà máy hoạt động đúng theo ngày kế hoạch dự kiến. Theo hợp đồng, thời gian thi công là 20 ngày.

Do nhà máy chưa xây dựng hoàn chỉnh nên quá trình thi công lắp đặt hệ thống xử lý khí thải gặp nhiều khó khăn. Môi Trường Đại Thanh phải lệ thuộc tiến độ vào đội ngũ xây dựng nhà xưởng, một số vị trí đặt đường ống yêu cầu phải khớp với cấu trúc mà Modellesinbhv đã thiết kế.

Thực hiện

Môi Trường Đại Thanh đã hoàn thành dự án lắp đặt hệ thống xử lý khí thải cho công ty Modellesinbhv-Áo trong vòng 15 ngày, sớm hơn so với dự kiến 05 ngày và nhận được sự khen ngợi của phía quý công ty so với các đội thi công khác.

Công ty Ak Vina Hàn Quốc

Bảo trì hệ thống xử lý khí thải cho công ty Ak Vina Hàn Quốc

Mô tả chung

Tên dự án: Bảo trì hệ thống xử lý khí thải
Chủ đầu tư: AK Vina Hàn Quốc
Ngày thi công: 1 ngày
Công việc: Bảo trì hệ thống xử lý khí thải

AK Vina Hàn Quốc là một công ty chuyên sản xuất và xuất khẩu thùng phi công nghiệp cho các công ty Hàn Quốc và một số doanh nghiệp Việt Nam. Với 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, nhà máy tọa lạc tại Khu công nghiệp Gò Dầu – Long Thành, Đồng Nai.

Thách thức

Hệ thống xử lý khí thải của công ty Ak-Vina đã vận hành được 05 năm và trong suốt thời gian hoạt động AK Vina chưa từng thực hiện công tác bảo trì cho hệ thống này. Vì vậy, hệ thống xử lý khí thải đã trở nên lỗi thời so với công nghệ xử lý hiện nay, than hoạt tính đã hư hại quá mức cho phép.

Sau khi khảo sát thực tế và thỏa thuận hợp đồng hai bên, Môi Trường Đại Thanh đã được chọn là công ty bảo trì hệ thống xử lý khí thải cho công ty AK Vina Hàn Quốc. Với lợi thế là Đại Thanh đã từng làm việc nhiều với các công ty, nhà thầu Hàn Quốc nên công tác trao đổi thông tin và triển khai công việc nhanh chóng.

Do hệ thống xử lý khí thải của nhà máy Ak Vina đã lỗi thời, nên việc bảo trì hệ thống cho nhà máy trở nên khó khăn và mất nhiều thời gian so với dự tính trước đó.

Sau khi hoàn thành việc bảo trì cho công ty Ak Vina, hệ thống xử lý khí thải đã đi vào hoạt động tốt và được phản hồi khá tốt từ chủ đầu tư cũng như sự tín nhiệm hợp tác lâu dài sau này.

Công ty Ak Vina Hàn Quốc
Hệ thống xử lý khí thải
jsi vina

Tổng thầu hệ thống hút và xử lý mùi cho JSI Vina Korea đạt quy chuẩn QCVN 20:2009/BTNMT

jsi vina
hút và xử lý bui jsi vina hàn quốc

Mô Tả Dự Án

Hệ thống: Hút và xử lý mùi sơn
Số lượng: 02 hệ thống
Chủ đầu tư: JSI Vina Hàn Quốc
Đơn vị thi công: Môi Trường Đại Thanh
Ngày thi công: 01/03/2016 – 20/05/2016

Có thể nói công ty JSI Vina trực thuộc tập đoàn đầu tư xuyên quốc gia của tập đoàn với vốn đầu tư 100% vốn đầu tư Hàn Quốc vói ngành nghề sản xuất “Da” cho nhiều công ty nổi tiếng như Giày Nike.

Do đặc thù mới xây dựng nên công JSI muốn đâu tư hệ thống xử lý buồng phun sơn đạt chuẩn theo công nghệ nước ngoài hạng mục phải hoàn thành xong sớm để chuẩn bị đưa vào dây chuyền thứ 2.

Thách Thức

JSI Vina là một tập đoàn hàng đầu chuyên cung cấp vật liệu da cho các hãng giày nổi tiếng thế giới như Nike, Adidas, Puma, Converse… Với 100% vốn đầu tư đến từ Hàn Quốc. Trang thiết bị của nhà máy này hầu hết đều sử dụng hàng chính quốc và việc cung cấp hệ thống hút và xử lý mùi sơn cho nhà máy này là một niềm vinh dự lớn cho Môi Trường Đại Thanh.

Các chủ đầu tư Hàn Quốc thường rất tỷ mỷ trong việc đầu tư trang thiết bị. Vì vậy, để đáp ứng được các tiêu chí của họ, chúng tôi phải rất cẩn thận trong bản thiết kế. Thật may mắn, bản thiết kế của Môi Trường Đại Thanh được đánh giá rất tốt từ phía chủ đầu tư và chúng tôi đã may mắn nhận thành công dự án này.

Hệ thống hút và xử lý mùi bao gồm: tháp xử lý, các trụ điều khiển, các đường ống, quạt hút… Chúng tôi đã lắp đặt đường ống vuông thay cho đường ống tròn truyền thống vì lưu lượng khí nóng và mùi sơn hút hằng ngày là khá lớn. Ngoài ra, việc lắp đặt đường ống vuông tiết kiệm kinh phí rất nhiều so với đường ống tròn.

Thực hiện

Ban đầu, chúng tôi chỉ được nhận dự án lắp đặt 01 hệ thống hút và xử lý mùi. Tuy nhiên, sau khi lắp đặt hệ thống xong và áp dụng chạy thử trong vòng 07 ngày, phía đầu tư cảm thấy rất hài lòng và ký kết thêm với chúng tôi lắp đặt 01 hệ thống hút và xử lý mùi nữa vì họ cần thêm 01 hệ thống cho khâu sản xuất khác.

Môi Trường Đại Thanh đã hoàn thành tiến độ lắp đặt 02 hệ thống hút và xử lý mùi trong vòng 80 ngày. Đây là một dự án yêu cầu hoàn thành gấp để nhà máy đi vào hoạt động sản xuất.

Dafi

Tổng thầu Hệ Thống Xử Lý Khí Thải Lò Hơi công ty Dafi Tropicdance

dafi
dafi khí thải lò hơi

Miêu Tả Chung

Hệ thống:   5 tấn / giờ
Thiết kế:   Môi Trường Đại Thanh
Thi công: Môi Trường Đại Thanh
Chủ đầu tư: Công ty TNHH Dafi Tropicdance
Thời gian thi công: 06/10/2015 – 27/10/2015

Công ty Dafi Tropicdance nằm trong khu công nghiệp Nam Tân Uyên với tổng diện tích nhà máy là 34,000 m2 với sản phẩm chủ lực của công ty là sản xuất  từ gỗ, tre, nứa (từ giường, tủ, bàn, ghế), sản xuất sản phẩm từ rơm, rạ và vật liệu tết bện… xuất khẩu qua các nước ASIAN với tổng đầu tư 100% nước ngoài.

Do sản phẩm đa số từ gỗ nên phương án thiết kế tái sử dụng nguyên liệu bỏ từ gỗ bi hư để làm nguyên liệu đốt để làm hệ thống xử lý khí thải lò hơi tiết kiệm hàng trăm triệu đồng để mua nguyên liệu mới.

Thách Thức

Hệ thống xử lý khí thải lò hơi được công ty Môi Trường Đại Thanh lên thiết kế và thi công, đã được chủ đầu tư công nhận và Sở môi trường Bình Dương cấp phép xả thải đạt tiêu chuẩn của BTNMT đề ra.

Khí thải lò hơi chứa các tạp chất ô nhiễm chủ yếu là: tro, mụi than, Hydrocacbon (CxHy) cháy không hoàn toàn và các khí như: CO2, NOx, CO, SO2 … sinh ra trong quá trình phản ứng được quạt hút đưa vào thiết bị hấp thụ.

Trong tháp hấp thụ, dòng khí sẽ được phân bố vào thiết bị ở phía dưới và dòng dung dịch hấp thụ sẽ được phân bố theo chiều ngược lại. Dung dịch này được bơm ly tâm vận chuyển từ bể chứa dung dịch hấp thụ, qua bộ phận phối tạo thành những giọt lỏng kích thước bé, phun đều vào thiết bị.

Tháp có cấu tạo hai tầng, trong mỗi tầng đều có chứa vật liệu tiếp xúc với bề mặt riêng lớn và độ rỗng cao. Quá trình xử lý chia làm hai giai đoạn. Tại phần dưới của thiết bị xử lý, dòng khí và dung dịch hấp thụ tiếp xúc với nhau tại màng nước trên bề mặt vật liệu. Trước tiên các hạt bụi có kích thước bé sẽ bị thấm ướt và bị hút bởi các hạt chất lỏng và các thành phần ô nhiễm như SOx, NOx, CO…sẽ được hấp thụ một phần. Một quá trình khác diễn ra ở tầng thiết bị thứ nhất là trao đổi nhiệt. Dòng khí từ nhiệt độ cao sẽ nguội dần, quá trình khử triệt để các thành phần ô nhiễm sẽ diễn ra ở tầng trên của tháp.

Cơ chế loại bỏ các chất ô nhiễm ở tầng trên giống như tầng đáy thiết bị. Đó là quá trình hòa tan và chuyển hóa hóa học. Sau thời gian tiếp xúc phù hợp, các chất ô nhiễm như SOx, NOx và một phần khí CO sẽ được loại bỏ, dòng khí đã đạt tiêu chuẩn.

Bụi và các khí độc sau khi được hấp thụ và lắng xuống đáy thiết bị dưới dạng bùn cặn sẽ được tháo ra định kỳ về bể chứa bùn để thay định kỳ.

Thực hiện

Môi Trường Đại Thanh đã hoàn thành dự án này trong 21 ngày để theo kịp thời gian hoạt động của nhà máy. Theo đánh giá của chủ đầu tư, hệ thống xử lý khí thải lò hơi xử lý hiệu quả và giải quyết gần như triệt để vấn đề tồn đọng của họ.