Tư vấn lắp đặt hệ thống xử lý mùi sơn cho nhà máy công nghiệp

Mùi sơn thường khiến cho khứu giác của chúng ta khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe đường hô hấp nếu tiếp xúc lâu ngày. Với các nhà máy chế biến sơn hoặc có khâu phun sơn cho sản phẩm nên lắp đặt một hệ thống xử lý mùi sơn để không gian làm việc được thoải mái và môi trường đạt theo tiêu chuẩn của BTNMT quy định.

Đối với Nhà máy chế biến sơn:

Với các nhà máy chế biến sơn, thường bao gồm nhiều khâu như pha, khuấy, trộn… để hình thành sản phẩm sơn hoàn chỉnh. Vì vậy, trong nhà xưởng lúc nào cũng tồn đọng mùi hơi của xăng thơm và sơn nồng nặc. Với những người khách lâu lâu ghé thăm sẽ cảm thấy nghẹt thở và bị hơi sơn bám dính nhìn thấy rõ trên quần áo.

máy khuấy trộn sơnCác chụp hút mùi sẽ được đặt phía trên các máy khuấy trộn sơn.

Lúc này, điều chúng ta cần làm là lắp đặt hệ thống hút và xử lý mùi, bụi sơn. Hệ thống này sẽ bao gồm các chụp hút, các đường ống và tháp xử lý. Tùy theo cách nhà máy vận hành sản xuất và địa hình cho phép, Môi Trường Đại Thanh sẽ thiết kế bản vẽ lắp đặt theo mong muốn của ban quản lý.

Hệ thống sau khi lắp đặt sẽ hút triệt để mùi và bụi sơn lên đường ống và dẫn vào tháp xử lý để khử các chất độc hại trong sơn trước khi thải ra môi trường. Nếu bạn cần tham khảo thực tế, chúng tôi sẽ dẫn các bạn tham quan một số hệ thống xử lý của các nhà máy chúng tôi đã từng thực hiện.

Đối với nhà máy có khâu phun sơn:

Với các nhà máy công nghiệp có khâu phun sơn sản phẩm, chúng ta sẽ lắp đặt hệ thống xử lý buồng phun sơn. Đây là cách mà đa số các nhà máy hiện nay đang sử dụng. Buồng phun sơn sẽ có tác dụng hút mùi cả bụi và mùi sơn lại và theo ống dẫn ra ngoài tháp xử lý.

buồng phun sơnBuồng phun sơn cho sản phẩm sơn đẹp và đều màu hơn.

Buồng phun sơn không phải chỉ là hệ thống để xử lý mùi sơn, chúng giúp cho sản phẩm sơn đẹp, đều màu và chất lượng hơn, không bị dính sạn như sơn thông thường.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về mùi sơn trong nhà máy của bạn ? Hãy liên hệ chúng tôi qua hotline 0933 092 368. ! Hân hạnh dược phục vụ bạn !