Xử lý nước thải y tế nhu cầu tất yếu của bệnh viện

Xử lý nước thải bệnh viện chia làm hai loại xử lý nước thải y  tế và xử lý thải sinh hoạt . Nước thải y tế đa  số được phát sinh từ phòng khám và các phòng  phẩu thuật , xét nghiệm và thí nghiệm của các khoa…Các nước thải này đa số chứa nhiều vi khuẩn có thể gây hại đến sức khỏe và gây cảnh quan không đẹp cho bệnh viện. Biết được điều này Môi Trường Đại Thanh là một đơn vị tiên phong dẫn đầu về xử lý nước thải y tế và được nhiều đơn vị tín nhiệm nhiều năm qua.

Xử lý nước thải y tế trong bệnh viện
Xử lý nước thải y tế trong bệnh viện

Nước thải sinh hoạt trong bệnh viện là gì ? Đa số sinh ra từ toilet, bể tự hoại, nước rửa tay, tắm giặt… của cán bộ công nhân viên bệnh viện, khu nội trú, người nuôi bệnh, người thăm bệnh, người đến khám bệnh. Nước thải sinh hoạt cũng phát sinh từ căn tin, bếp ăn tập thể….
Nước thải bệnh viện ngoài các yếu tố ô nhiễm thông thường như chất hữu cơ, dầu mỡ động thực vật, vi khuẩn, còn có những chất bẩn khoáng và hữu cơ đặc thù như các phế phẩm thuốc, các chất khử trùng, các dung môi hóa học, dư lượng thuốc kháng sinh, các đồng vị phóng xạ được sử dụng trong quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh.

Điểm đặc thù của nước thải bệnh viện là sự lan truyền rất mạnh các vi khuẩn gây bệnh, đặc biệt nguy hiểm là nước thải từ những bệnh viện chuyên các bệnh truyền nhiễm cũng như khoa lây nhiễm của bệnh viện sôma. Những nguồn nước thải bệnh viện này là một trong những nhân tố cơ bản có khả năng lan truyền vào nước thải những tác nhân truyền nhiễm qua đường tiêu hóa và làm ô nhiễm môi trường. Đặc biệt nguy hiểm khi nước thải bị nhiễm các vi khuẩn gây bệnh có thể dẫn đến dịch bệnh cho người và động vật qua nguồn nước, qua các loại rau được tưới bằng nước thải.

QUY TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC THẢI Y TẾ NHƯ SAU :

Quy trình xử lý nước thải y tế
Quy trình xử lý nước thải y tế

1. Nước thải sinh hoạt của bệnh viện được chia làm hai loại: (a) loại nhiễm bẩn cao xả ra từ nhà xí, và (b) loại nhiễm bẩn ít hơn xả ra từ nhà tắm, các chậu rửa… Đối với nước thải loại (a) có nhiễm phân được xử lý qua hệ thống bể tự hoại, sau đó thu gom, xử lý tại TXLNT của bệnh viện cùng với nước thải sinh hoạt loại (b) và các loại nước thải khác.

2. NướMọi c thải phát sinh từ quá trình khám chữa bệnh được thu gom xử lý hoá lý trước khi dẫn về TXLNT.

3. Đối với nước thải từ các bếp ăn: Để quá trình xu ly nuoc thai y te của TXLNT diễn ra thuận lợi, toàn bộ nước thải từ khu vực bếp của bệnh viện sau khi qua song chắn rác được dẫn đến bể tách dầu để xử lý sơ bộ trước khi dẫn đến trạm xử lý nước thải của bệnh viện.

4. Nước thải từ quá trình xét nghiệm, giải phẫu được sục qua chất oxy hoá mạnh (KMnO4) trước khi dẫn đến TXLNT. Đối với nước mưa chảy tràn được thu gom xả ra nguồn tiếp nhận là hệ thống thoát nước của khu vực.

Mọi thông tin chi tiết quý khách có liên hệ trưc tiếp để được nhân viên chúng tôi được tư vấn chuyên nghiệp nhất . Chắc chắn môi trường Đại Thanh sẽ làm bạn hải lòng.

Môi Trường Đại Thanh